Home » » Bếp và cổng theo phong thủy nhà ở - sinh tài lộc

Bếp và cổng theo phong thủy nhà ở - sinh tài lộc

Dựa trên những lý luận về niên mệnh, mỗi người đều có 4 sự chọn lựa cho hướng nhà mình. Nhưng phái Bát Trạch lại quan điểm hướng cổng chính và bếp phải thích hợp mang niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.
Để nhấn mạnh nguyên tố cổng chính và bếp của nhà ở, phái Bát Trạch Nhận định cổng là khí thần (thần quản khí), còn bếp là trực thần (thần quản việc ăn uống) nên với mối quan hệ chặt chẽ đến nhà ở. Dựa trên những lý luận về niên mệnh, phái Bát Trạch quan điểm hướng cổng chính và bếp phải thích hợp có niên mệnh Đông, Tây của chủ nhà.
những tranh luận về hướng bếp ?
bếp ăn hợp phong thủy

các tài liệu Phong thủy cổ xưa cho rằng hỏa môn tức cửa mồm lò đuợc tính là huớng bếp. Cũng thành ra mà rộng rãi người coi hướng bếp là hướng của tuyến phố đưa nhiên liệu vào. ngoài ra, với sự lớn mạnh của khoa học kỹ thuật, hiện tại rộng rãi kiều bếp mới thành lập như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…với các nguyên lý sử dụng rất khác nhau. Gặp những trường hợp này, gia chủ sẽ rất khó khăn để tìm ra 1 hướng bếp đúng cho nhà mình. Xuất hiện quan niệm tính hướng bếp là hướng của nút vặn vẹo công tắc của bếp ga. Nhưng lúc gặp trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp hướng thẳng lên trời hoặc có những chiếc bếp trong khoảng, bếp điện thì lại chưa tậu được lời giảng giải hợp lý.
Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung” ?
những tài liệu Phong thủy thượng cổ như Bát trạch minh cảnh đưa ra nguyên tắc bếp phải “tọa hung hướng cát”, tức là bếp nấy phải nằm ở phương vị xây và quay về hướng tốt. không những thế, hiện nay quan điểm này cần thiết các điểu chỉnh cho thích hợp.
Thời văn minh nông nghiệp, con người thường dùng các nhiên liệu như rơm rạ, than, củi để thổi nấu nên khu bếp thường là nơi có phổ biến khói bụi, ô nhiễm. khi chậm tiến độ đặt ở những vị trí xấu là rất hợp lý. Trong phong thủy thì những nơi mang nặng lượng xấu phải đặc đặt ở cung xấu của gia chủ để “dĩ độc trị độc”!
ngoài ra, hiện giờ, trong phố hội văn minh, khu bếp đã khác phần nhiều so mang trước. Khu bếp không còn ô nhiễm như xưa mà rất sạch sẽ, gọn ghẽ. vì thế đặt bếp ở các phương vị tốt, tức bếp cần “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn. tuy nhiên nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới hưng vượng vượng, làm cho ăn trường tiến được. ví như sở hữu thể đặt ống khói hay hút mùi tại phuơng vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”.
Đặt bếp
Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu bếp nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc thù ko nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ với mặt trời phía tây chiếu vào vì ví như bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. giả dụ bạn đun bằng bếp than củi khi gió thổi lửa liếm ra 4 phía mang khi còn gây ra hỏa hoạn. bên cạnh đó, ko nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, khá dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ mang hại cho sức khỏe.
tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa 2 trang bị mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình cho nên bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để khiến cho sạch ko khí sau khi nấu bếp. Hơn nữa, phòng bếp cần sở hữu đủ ánh sáng, bởi thế bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.
Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. nếu như thiết kế nhà chẳng thể đổi thay được thì mang thể khiến một vách ngăn che lấp.
Bồn rửa bát

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu bếp nhưng cũng ko nên đặt bồn rửa ở phía đối diện sở hữu bếp vì sẽ gây phổ quát điều bất một thể cho người nấu. bí quyết sắp xếp bếp nhiều nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để giảm thiểu cho người dùng phải cúi hay kiễng.

Chia sẻ :
Các tin khác

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Tin tức mới nhất